Vì sao Condotel FLC Quảng Bình được đầu tư mạnh?

Ngoài Condotel FLC Quảng Bình, TĐ FLC dự định sẽ đầu tư thêm nhiều công trình khác tại Tp Quảng Bình, trong đó có tháp đôi 50 tầng như một biểu tượng của thành phố. Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc TĐ FLC đã sẻ chia về tại sao tại sao FLC lại xác định đầu cơ k nhỏ vào trung tâm thành phố du lịch này.

Tình hình đầu tư tại Condotel FLC Quảng Bình

FLC được biết tới là “người đánh thức những vùng đất tiềm năng” bằng các dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại Thanh Hóa, Quy Nhơn, Quảng Bình. Còn với Quảng Bình thì sao, bởi nơi này đã có mặt nhiều “đại gia” như Vingroup, Sun Group, BIM Group…?

đơn giản thôi. Ở Quảng Bình, Quảng Bình, có thể chúng tôi ko phải là “người đánh thức”, nhưng nơi đây còn hầu hết dư địa để chúng tôi đầu tư. Cho dù Quảng Bình đã có sự thấy của nhiều giới đầu tư lớn với những dự án lớn, nhưng chừng đó vẫn chưa ăn thua gì so với tiềm năng của một thành thị sở hữu kỳ quan tự nhiên thế giới Vịnh Quảng Bình.

 

Còn với thị trường thế giới, Quảng Bình đã nổi tiếng quốc tế. Vị trí của Vịnh lại quá thuận tiện cho khách du lịch đến từ gần Đông Bắc Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Đây cũng là một thị trường lớn vô cùng, chưa kể các vùng lân cận khác ở các khu vực nước phát triển lân cận.

những năm vừa rồi, Quảng Bình đón tiếp hàng triệu lượt khách du lịch thế giới mỗi năm, nhưng đông đảo trong số họ đó là khách bình dân và chỉ lưu trú ngắn ngày. Quảng Bình còn thiếu không ít về hạ tầng để thu hút hành khách hạng sang đến lưu trú dài ngày, kích thích họ chi tiêu. Đó cũng là lý do FLC khẳng định đầu tư vào đây và vào phân khúc cao cấp này.

Lý do nên đầu tư vào Condotel FLC Quảng Bình

Nhưng những doanh nghiệp k nhỏ đến Quảng Bình trước FLC cũng đầu tư vào phân khúc này. Phải chăng FLC chấp nhận thua thiệt về cạnh tranh khi đó là “kẻ” đến sau?

tại sao bạn không nghĩ là thuận lợi nhỉ? Thế này nhé. Giống như khi chúng tôi đầu cơ tiên phong vào Thanh Hóa, Bình Định hay Quảng Bình, Vĩnh Phúc, thì song song với việc đầu tư cơ sở vật chất, chúng tôi cũng cần phải đầu cơ cho việc quảng cáo thương hiệu du lịch địa phương. Tại Quảng Bình, toàn bộ những quý khách hàng đều tham gia vào việc này và thế là chúng tôi được hưởng lợi.

Bên cạnh đó, sự tập trung những thương hiệu k nhỏ sẽ cùng giúp cho Quảng Bình nâng được vị thế trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới. Khách du lịch hạng sang trên khắp quốc tế sẽ biết rằng, đến Quảng Bình ngày nay, ngoài du ngắm Vịnh thì còn số đông lựa chọn khác, không lo thiếu chỗ nghỉ, chỗ chơi… Khách sẽ đến Quảng Bình nhiều hơn và toàn bộ cùng có lợi.

Tuy vậy, các loại sản phẩm của FLC tại Quảng Bình vẫn có sự khác biệt, tạo lợi thế cạnh tranh riêng. Ví dụ, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình nằm tại vị trí trung tâm và cao top 1 của thành phố Quảng Bình. Từ đó bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô và phóng tầm mắt bao quát vịnh Quảng Bình. Sân golf FLC Quảng Bình thuộc quần thể vì vậy được đánh giá là một trong các sân golf có view đặc biệt bậc nhất thế giới.

Lý do đầu tư vào Condotel FLC Quảng Bình

Khi khẳng định đầu cơ những quần thể du lịch k nhỏ như FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Quảng Bình hay FLC Vĩnh Phúc, tập đoàn thường sẻ chia một trong các lý do đó là địa phương có môi trường đầu cơ thuận lợi. Quảng Bình thì sao, thưa bà?

Quảng Bình cũng vậy. Đối với các quý khách như FLC chúng tôi thì môi trường đầu tư thuận lợi, trong đó có thủ tục hành chủ đạo nhanh gọn, sự ủng hộ của những cấp chủ đạo quyền và cư dân địa phương đó là yếu tố chuyên biệt chính. Chúng tôi sợ top 1 là đang đầu tư dở dang thì bị đình lại hoặc kéo dài thời gian bởi những vướng mắc về vấn đề thủ tục hoặc xảy ra tranh chấp.

Quảng Bình đã chứng minh là một trong các địa phương có môi trường đầu tư đầy đủ tiện ích nhất cả nước. Lãnh đạo và chính quyền các cấp của tỉnh cực kỳ quyết tâm trong mời gọi đầu tư; sát cánh, đồng hành cùng giới đầu tư. Các điều đó chúng tôi cảm xúc được qua đa dạng lần tiếp xúc, làm việc với lãnh đạo tỉnh cũng như trong giai đoạn triển khai dự án FLC Quảng Bình. Trước khi FLC xác định đầu tư dự án này, lãnh đạo tỉnh thậm chí đã đa dạng lần ra thăm và làm việc ở trụ sở của đơn vị, thuyết phục chúng tôi đầu tư tại tỉnh.

Không riêng FLC, tôi tin đó là các doanh nghiệp khác cũng nhận trông thấy điều này và là một trong những tại sao để họ quyết định đầu cơ. Thực tế, vị trí của Quảng Bình trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh PCI đã liên tục thăng tiến trong những năm vừa rồi.

Theo bảng xếp hạng PCI 2015, với số điểm 65,75, xếp vị trí thứ 3 trong nhóm lý do hành cực kỳ tốt so với những tỉnh, thành trên cả nước, Quảng Bình được ghi nhận có nhiều sáng kiến cải cách hành chính và đổi mới chất lượng lý do hành. Năm 2015, Quảng Bình chỉ đứng sau Đà Nẵng và Đồng Tháp. Trước đó 8 năm, tỉnh chỉ xếp thứ 27.

Có thể cho rằng là lý do kiện đủ. Lý do kiện cần vẫn là tiềm năng du lịch của Quảng Bình. Khi đặt chân đến Quảng Bình triển khai dự án FLC Quảng Bình, chúng tôi càng xuất hiện nơi này còn số đông thứ mà chúng tôi cần phải đầu cơ. Khả năng của Quảng Bình đó là khổng lồ.