Mặt bằng của chung cư Mỹ Đình Pearl 

Mỹ Đình Pearl là một dự án chung cư cao cấp, hiện đại bậc nhất tại Hà Nội. Dự án này được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu, mang trong mình sự khoa học và không thể hợp lý hơn, biến nơi đây thành một khu chung cư kiểu mẫu. Và một phần sự khoa học, hợp lý trên được thể hiện qua các thông số về mặt bằng. 

Mặt bằng chung của toàn bộ dự án 

Mặt bằng thiết kế Dự án Mỹ Đình Pearl được triển khai xây dựng trên tổng diện tích đất là 3,8ha, trong đó chia làm 2 phần chính: 

Phần diện tích dành cho mặt nước, được thiết kế thành hồ điều hòa nhân tạo, rộng khoảng 1,3 ha, qua đó tạo ra một cỗ máy điều hòa không khí khổng lồ cho cả dự án. 

Phần diện tích còn lại chiếm khoảng 2,5ha được sử dụng cho mục đích xây dựng các công trình trên cạn, trong đó bao gồm: 

Khoảng 0,8ha được sử dụng để xây dựng 2 tòa nhà chính cao 38 tầng, đạt mật độ xây dựng là 20%. Tòa nhà chính có thể chia thành 3 phần như sau: 

2 tầng hầm rộng khoảng trên 1,5 ha được thiết kế thành các bãi đỗ xe thông minh. 

2 tầng trệt của tòa nhà Mỹ Đình Pearl được thiết kế thành khu trung tâm thương mại và các phòng tập GYM, yoga, spa, nhà trẻ và phòng khám. 

Từ tầng 3 trở lên của tòa nhà là khu căn hộ chung cư. 

Phần còn lại khoảng 1,8ha được sử dụng để xây dựng các công trình tiện ích ngoài trời, như khu vui chơi trẻ em rộng trên 1000m2, khu vườn anh đào, vườn nướng BBQ, vườn dưỡng sinh, bể bơi cùng với sân quần vợt, sân golf.

Một phần không nhỏ diện tích đất trong số này cũng được sử dụng để trồng cây xanh, thiết kế các tiểu cảnh vườn hoa và xây dựng hệ thống đường nội khu rộng rãi, hiện đại. Điều này đã tạo nên sự khác biệt to lớn của Chung cư Mỹ Đình Pearl so với các dự án khác.